Những hương tinh dầu khiến muỗi khiếp vía

Muỗi chính là loại khắc tinh của con người, chúng là loại chuyên lây nhiễm bệnh như (sốt xuất huyết, sốt rét,… gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe con người. Với mùa mưa ẩm ướt nhà bạn đang rất nhiều muỗi nhưng không biết làm cách nào để đuổi hết muỗi đi được thì hãy đọc ngay bài viết này để muỗi tránh xa nhà bạn ngay nhé.

 

Trong danh sách những loại tinh dầu thì có 2 hương tinh dầu có tác dụng trong việc đuổi muỗi hiệu quả nhất và được áp dụng hầu như ở mỗi gia đình:

  1. Tinh dầu Sả Chanh

Đây là mùi hương xua đuổi muỗi và côn trùng rất tốt, ngày xưa chưa có các thuốc diệt côn trùng bằng hóa chất thì tinh dầu Sả Chanh đóng vai trò như một loại thuốc diệt côn trùng, muỗi của mọi gia đình. 

  1. Tinh dầu Tràm

Sử dụng tinh dầu tràm chống muỗi được xem là biện pháp hữu hiệu nhất vừa giúp cho bạn có thể chống muỗi lại vừa an toàn cho sức khỏe của người sử dụng, thậm chí là cả với người già, trẻ nhỏ, phụ nữ đang mang thai và phụ nữ sau khi sinh đồng thời còn có lợi ích về chăm sóc sức khỏe khỏi một số bệnh cực tốt. Bởi tinh dầu tràm gió là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ cây tràm mọc trong tự nhiên bằng phương pháp chưng cất hơi nước. Nên ngoài mùi hương dễ chịu thì loại tinh dầu này còn không tạo ra bất kỳ phản ứng phụ nào với con người trong suốt quá trình sử dụng. Chỉ cần một chai tinh dầu tràm trà Kepha là muỗi và những loài côn trùng khác sẽ phải tránh xa bạn.

Cách sử dụng: 

1, Xịt trực tiếp: Pha loãng tinh dầu rồi xịt trực tiếp lên quần áo, phòng ngủ, chăn màn hay nhà vệ sinh,…

2, Giặt chăn màn với tinh dầu: Pha loãng tinh dầu rồi thay cho nước xả vải.

3, Giúp xoa dịu vết muỗi đốt: Pha loãng tinh dầu rồi bôi trực tiếp lên vết muỗi đốt (lưu ý không thoa lên vết thương hở).

4, Lau nhà: Cho vài giọt tinh dầu vào nước lau nhà cuối.

5, Xông tinh dầu: Đây là phương pháp phổ biến nhất đang được sử dụng hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *